CHẤT LƯỢNG THIẾT BỊ KIỂM ĐỊNH TUỔI VÀNG CÓ VẤN ĐỀ

18/11/2019 | 1023 |
0 Đánh giá

Hiệp hội Kinh doanh vàng VN (VGTA) vừa có công văn kiến nghị Ngân hàng Nhà nước về hoạt động sản xuất kinh doanh vàng.

Hiệp hội cho rằng mặc dù Thông tư 22/2013/TT-BKHCN về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường đã có hiệu lực hơn 2 năm nay nhưng tình trạng gian lận tuổi vàng, thiết bị cân đo không đạt chuẩn vẫn còn phổ biến.
Nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh vàng vẫn than rằng vàng trang sức, mỹ nghệ rất khó lưu thông từ tỉnh, thành này sang tỉnh, thành khác vì việc đánh giá chất lượng vàng vẫn chưa thực sự đồng nhất. Chẳng hạn, một sản phẩm vàng trang sức tại TP.Cần Thơ được kiểm định có hàm lượng vàng là 65%, nhưng về tỉnh Bình Dương kiểm định còn 63% và đến TP.HCM chỉ còn 61%.
Việc quy định thủ tục để xin giấy chứng nhận chỉ định thử nghiệm vàng cũng rất phức tạp, gây khó khăn và tốn nhiều thời gian, chi phí cho các DN, trái ngược với chỉ đạo của Thủ tướng về việc loại bỏ giấy phép con không cần thiết. Vì vậy, VGTA đề xuất xem xét sửa lại quy định nói trên theo hướng cho các DN đăng ký dịch vụ thử nghiệm vàng với cơ quan quản lý nhà nước và chịu trách nhiệm trước pháp luật về vấn đề này.

( nguồn: thanhnien.vn http://thanhnien.vn/kinh-doanh/chat-luong-thiet-bi-kiem-dinh-tuoi-vang-co-van-de-702487.html )


Tin tức liên quan

Bình luận

Để lại thông tin nhận báo giá và tư vấn